Nhà nghỉ Đông Hồ – Khu du lịch hồ Núi Cốc, Thái Nguyên

Tọa lạc ngay trong khu du lịch Hồ Núi Cốc, với lối kiến trúc mang dấu ấn Pháp – cổ điển, xung quanh là vườn cây xanh mát. Nhà Nghỉ Đông Hồ sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và trong lành nhất.

ho nui coc 1

Tháng 3, nếu ở tây nguyên là “mùa con ong đi lấy mật”, miền trung và miền nam chuẩn bị cái nóng hè gay gắt thì ở miền bắc, hay trong khu du lịch Hồ Núi Cốc này vẫn còn là mùa xuân trong xanh. Người ta nói muốn tận hưởng cái cảm giác của mùa xuân, thì đến ngay với Hồ Núi Cốc.

ho nui coc

Phải nói qua một xíu về khu du lịch Hồ Núi Cốc, Hồ Núi Cốc là một hồ nước nhân tạo được, đây là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghĩ cuối tuần, hoặc những chuyến dã ngoại trong ngày. Hồ Núi Côc còn gắn liền với truyền thuyết về Chàng Cốc và nàng Công. Với cảnh quan thiên thiên hết sức tuyệt đẹp Hồ Núi Cốc được ví như một ”Hạ Long” thu nhỏ của du lịch Thái Nguyên.

ho nui coc 5ho nui coc 4

Với phong cảnh mây trời hòa quyện cùng núi non, cây cỏ in bóng xuống mặt hồ xanh biếc có sức quyến rũ kỳ lạ, đặc biệt là với những người vốn đã quen với nhà cao tầng và những con phố đông đúc. Đến du lịch hồ Núi Cốc Không đơn thuần là nơi để nghỉ ngơi mà còn là nơi để du khách đắm mình vào huyền thoại, cảm nhận rõ hơn về tình yêu, cuộc sống và thậm chí là có cơ hội để tĩnh tâm nhìn lại mình.

anhhonuicoc

Trong chuyến khảo sát để tìm kiếm các đơn vị hỗ trợ dịch vụ du lịch cho điểm đến là khu du lịch Hồ Núi Cốc, đoàn chúng tôi được một người phụ nữ chân chất, nhiệt tình mời vào nhà uống nước. Mà sau một hồi trò chuyện mới biết chị cũng chính là bà chủ của nhà nghỉ Đông Hồ.

nhanghidonghoneneneneletannhanghidongho

Nhà nghỉ có hơn 20 phòng đầy đủ tiện nghi. Theo đánh giá của đoàn thì tiêu chuẩn phòng ốc cũng như dịch vụ sánh ngang với các khách sạn 2* có những tiêu chí còn vượt qua khung đo này. Nhưng hơn hết, điều mà làm chúng tôi ấn tượng nhất đó là sự nhiệt tình trong cách đón tiếp, chu đáo trong phục vụ.

nhanghidongho

Ở đây cũng có không gian nhà hàng rộng rãi có thể phục vụ được cho từ 50 – 70 khách cùng lúc, với các món đặc sản Thái Nguyên như cá hồ Núi Cốc, các loại đặc sản từ lợn rừng, gà đồi, rau bò khai. Với không gian thông thoáng, sạch sẽ và nhất là với giá cả cũng thuộc dạng rẻ đến không ngờ. Chúng tôi quyết định nghỉ qua đêm tại đây.

nhanghihonuicocneneenhanghidonghonuicoc

Từ Nhà Nghỉ Đông Hồ này tới Hồ Núi Cốc chỉ tầm 500m, rất gần và thuận tiện để đi lại, giá phòng nghỉ từ 200-300k/1 phòng (hôm đó chúng tôi ở 5 người cũng không phụ thu tiền phòng nha), nhà nghỉ Đông Hồ cũng có phục vụ ăn uống giá hợp lý cho khách hàng tự lựa chọn các món ăn, dịch vụ tham quan hồ bằng tàu trọn gói với giá hợp lý. Hôm chúng tôi ở lại, may mắn có nhóm học sinh tổ chức giao lưu lửa trại, vậy là được hồi xuân luôn .dacsan

Sáng thức dậy muộn ở Hồ Núi Cốc cảm giác thật đã, được hít thở bầu không khí trong lành sẽ là điều mà bạn khó có được trong các khu phố công nghiệp xô bồ. Cũng vì dậy muộn mà chúng tôi quên mất không mua gì về làm quà cho bạn bè. Nhưng thật may, ở Nhà nghỉ Đông Hồ cũng có bán những loại đặc sản thái Nguyên nào là chè thái thơm ngon, được thưởng thức những hương vị chè ngon của hợp tác xã chè Thanh Lương.

Tạm biệt và lưu luyến muốn ở lại nhưng vì lý do công việc chúng tôi tạm thời chia tay hẹn một ngày trở lại.

che thanh luong thai nguyenĐó là những trải nghiệm của chúng tôi ở nhà nghỉ Đông Hồ – Khu du lịch hồ Núi Cốc, còn bạn thì sao ?

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) để biết thêm thông tin hay !

NHÀ NGHỈ ĐÔNG HỒ – KHU DU LỊCH HỒ NÚI CỐC

Địa chỉ: Gốc mít, Xã Tân Thái, Huyện Đại Từ, Thái Nguyên.

Số điện thoại: 0912 661 685 – 098 382 57 37

Facebook: https://www.facebook.com/nhanghihonuicoc/